Thiết bị Y tế Hợp Lực | Ổn Định Thân Nhiệt | Máy Sưởi Ấm Bệnh Nhân| Áp Lực Cơ Học| Bơm Tiêm Giảm Đau| Máy Ép Hơi Ngắt Quãng

Menu
Background

Thư viện

Triển khai máy VenaFlow tại bệnh viện QuậnThủ Đức

Huyết khối tĩnh mạch sâu là một trong những vấn đề thường gặp ngày nay với tỷ lệ tử vong cao. Biến chứng nguy hiểm nhất của huyết khối tĩnh mạch sâu là thuyên tắc phổi (tắc mạch phổi) là nguyên nhân gây tử vong ở những người có huyết khối tĩnh mạch sâu. Huyết khối tĩnh mạch sâu thường gặp nhất ở các tĩnh mạch sâu trong chân.

 

Huyết khối tĩnh mạch sâu là gì?

 

Hệ thống tĩnh mạch có nhiệm vụ đưa máu sau khi trao đổi oxy từ các cơ quan về tim. Có 3 loại tĩnh mạch bao gồm tĩnh mạch nông, tĩnh mạch sâu, và các tĩnh mạch xuyên đưa máu từ tĩnh mạch nông đổ về tĩnh mạch sâu. Cấu tạo tĩnh mạch có các van một chiều cho phép máu di chuyển theo một hướng nhất định. Huyết khối tĩnh mạch sâu là hiện tượng hình thành cục máu đông bên trong lòng tĩnh mạch, huyết khối tĩnh mạch có thể xảy ra ở bất kỳ tĩnh mạch nào trong cơ thể, nhưng thường gặp nhất là huyết khối tĩnh mạch xuất hiện ở chi dưới.

 

Khi hình thành huyết khối tĩnh mạch có 3 yếu tố chính gây ra bao gồm ứ trệ tuần hoàn, tăng đông máu và tổn thương nội mạc tĩnh mạch. Tất cả nguyên nhân dẫn đến 3 yếu tố trên gây ra huyết khối tĩnh mạch sâu.

 

Do đó, phòng ngừa thuyên tắc huyết khối tĩnh mạch sâu trong quá trình điều trị là vấn đề quan trọng mà các y Bác sĩ hiện nay đặc biệt quan tâm. Tại Bệnh viện Quận Thủ Đức, sau quá trình tìm hiểu, đánh giá hiệu quả sử dụng thực tế đã mang lại kết quả tích cực cho bệnh nhân. Vì vậy, Bệnh viện đã quyết định đưa vào triển khai sử dụng máy áp lực cơ học VenaFlow Elite của hàng DJO (Mỹ) trong quá trình điều trị đối với bệnh nhân.

 

Máy áp lực cơ học VenaFlow Elite là máy áp lực cơ học duy nhất mô phỏng bước đi, giúp tăng tối đa lượng máu về tim lên 384%, triệt tiêu nguy cơ ứ trệ máu tại tĩnh mạch và tối ưu hiệu quả dự phòng thuyên tắc huyết khối (VTE).

 

Được thiết kế để phòng ngừa huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT), VenaFlow Elite kết hợp công nghệ đột phá, cho phép người dùng tùy chọn 2 cơ chế nén hơi tạo áp lực: Nén tức thời, hoặc Nén ngắt quãng tuần tự. Từ đó, mô phỏng theo chuyển động bước đi và tăng cường tốc độ lưu thông máu. Thêm vào đó, để triệt tiêu nguy cơ hình thành huyết khối trong tĩnh mạch sâu, VenaFlow Elite sử dụng phương pháp nén bất đối xứng, dễ dàng tác dụng lực vào vùng tĩnh mạch sâu, nhờ đó tối đa áp lực nén.

 

Ngoài ra, Bao chi VenaFlow là vật tư dùng cho máy là một phần rất quan trọng mang lại giá trị vượt trội với phương pháp nén bất đối xứng trong quá trình sử dụng. Máy áp lực cơ học VenaFlow Elite sử dụng tùy chọn bao chi đùi, bao chi gối, bao chi bàn chân tùy theo chỉ định y khoa; các loại bao chi VenaFlow được thiết kế bằng vải không dệt, mềm mại, thoáng khí tạo cảm giác êm ái dễ chịu cho người dùng.

 

Máy áp lực cơ học VenaFlow Elite được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển hay trong quá trình vận hành sẽ nên không những mang lại hiệu quả tích cực cho bệnh nhân mà còn mang lại sự thuận tiện, thoải máy cho Y bác sĩ, điều dưỡng trong quá trình sử dụng máy.

Theo Hợp Lực Medical