Menu
Background

Báo Chí

Vinmec và Đại học Montpellier trao bằng quốc tế về gây tê vùng cho hơn 40 bác sĩ nước ngoài

Ngày 17.01.2020, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec và Đại học Montpellier (Pháp) tổ chức trao bằng cho 46 học viên là các bác sĩ tại 12 quốc gia ở châu Á, châu Mỹ, châu Phi tốt nghiệp khóa đào tạo sau đầu tiên trên thế giới về gây tê vùng.

 

 

Khóa học đầu tiên kéo dài từ tháng 6 - 12/2019. Sau khóa học, nhiều bác sĩ chia sẻ đã tự tin áp dụng những kiến thức và kỹ năng học được khóa học trong thực hành chuyên môn hàng ngày, đem lại cải thiện rõ rệt chất lượng điều trị và chất lượng cuộc sống cho người bệnh.

Cùng với sự kiện trao bằng tốt nghiệp khóa đầu tiên, khóa đào tạo thứ 2 trong năm 2020 đã chính thức khai mạc, với 58 học viên đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Philipines, Malaysia, Singapore, Indonesia, Nam Phi,... Kế thừa thành công từ khóa đầu tiên, chương trình năm nay sẽ có sự tham gia giảng dạy của 22 giáo sư giỏi nhất về gây tê vùng ở Pháp và nhiều quốc gia tiên tiến. Niên khóa 2021 đã nhận được đăng ký của 20 học viên đầu tiên ngay từ bây giờ. Những tín hiệu rất tích cực đó cho thấy sự thành công, uy tín của chương trình đào tạo thiết thực và ý nghĩa này.

 

(H1: Ngài Nicholas Warnery - Đại sứ Pháp tại Việt Nam; H2: GS Philippe Macaire (giữa) - Trưởng Khoa Gây mê giảm đau, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec)

 

Đau tồn dư và đau mãn tính sau phẫu thuật là một trong những vấn đề lớn của lĩnh vực ngoại khoa và sản khoa. Luôn coi trọng và tích cực thúc đẩy phát triển các hoạt động đảm bảo an toàn gây mê - giảm đau, năm 2019, Khoa Gây mê giảm đau Bệnh viện Vinmec Times City được công nhận là Trung tâm thực hành gây tê giảm đau vùng xuất sắc của Đại học Montpellier - một trong những trường Đại học lâu đời nhất tại Pháp, Top đại học hàng đầu thế giới về đào tạo chuyên ngành Sinh thái học. Với sự công nhận này, Vinmec có thể giảng dạy lâm sàng trong lĩnh vực gây mê giảm đau và đã phối hợp với Đại học Monpelier tổ chức chương trình đầu tiên trên thế giới đào tạo sau đại học cấp bằng quốc tế về gây tê vùng.

Theo: vinmec.com