Máy Làm Ấm Máu Dịch Truyền Có Công Dụng Ra Sao

Menu
Background

Báo Chí

Máy Làm Ấm Máu Dịch Truyền Có Công Dụng Ra Sao?

Có thể nói rằng, thao tác truyền máu hoặc truyền các loại dịch vào cơ thể con người là một thao tác quan trọng trong quá trình điều trì nhiều loại bệnh lý trong y khoa. Thường thì các thao tác này cần phải đảm báo các tiêu chuẩn an toàn khi truyền vào cơ thể, máy làm ấm máu dịch truyền làm một trong những dòng máy chuyên dụng để hỗ trợ các y bác sĩ trong việc này. Vậy nguyên lý hoạt động và công dụng của loại máy này ra sao? Hãy cùng Hợp Lực MEDICAL tìm hiểu qua bài viết này nhé!

 

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY

 

Có thể hiểu rằng, chiếc máy làm ấm máu dịch truyền là loại máy có công dụng chính là làm ấm máu và dịch truyền trước khi truyền vào cơ thể người với nhiệt độ tương ứng. Máy có mục dích là ngăn chặn hiện tượng hạ thân nhiệt của bệnh nhân trong quá trình trước, sau phẫu thuật và điều trị bệnh.

 

Máy họa động theo nguyên lý gia nhiệt để thực hiện truyền máu và dịch truyền vào bên trong cơ thể con người. Bên trong máu có một tấm gia nhiệt, cụ thể là dây truyền của máu hoặc dịch truyền sẽ được quấn vòng theo dạng 1 vòng hoặc 2 vòng quanh các rãnh của tấm gia nhiệt. Dây dịch truyền sẽ được quấn từ đầu vào của máy cho đến đầu ra để làm ấm các dòng chất lỏng chảy qua một cách thật hiệu quả.

 

Hình ảnh 1 quấn kênh đơn và Hình ảnh 2 quấn kênh đôi trên máy làm ấm máu và dịch truyền.

 

Hiện tại, để làm tăng hiệu quả gia nhiệt và cũng như là tăng tốc độ gia nhiệt của dòng máy làm ấm máu, sản phẩm đã được thiết kế các rãnh dài hơn. Với thiết kế tối ưu này thì máy làm ấm dịch truyền sẽ được sưởi ấm một cách toàn diện nhất khi cả trong khoảng cách truyền dài.

 

Một điều hay nữa đó chính là trên hệ thống máy làm ấm máu có trang bi một phần mềm điều chỉnh nhiệt độ cho tấm gia nhiệt trong quá trình làm ấm dịch truyền, với phần mềm này các y bác sĩ có thể hoàn toàn điều chỉnh được ngưỡng làm ấm của dịch truyền trước khi đưa vào cơ thể bệnh nhân lần lượt là 36 độ C và 39 độ C. Máy cũng có một màn hình nhỏ dạng LED hiển thị 2 ngưỡng nhiệt độ rất trực quan và dễ dàng điều chỉnh qua lại giữa các ngữa.

 

Nếu trong trường hợp máy vì một số lý do gì đó và vươt quá ngưỡng cho phép thì sẽ có tính năng báo động để cảnh báo dòng chảy bên trong ống truyền đang được giá nhiệt quá ngưỡng cho phép. 

 

 

HỢP LỰC MEDICAL PHÂN PHỐI MÁY LÀM ẤM MÁU DỊCH TRUYỀN

 

Trên thị trường hiện nay, có khá nhiều các dòng máy có khả năng làm ấm máu và dịch truyền được phân phối bởi các đơn vị khác nhau, nhưng dòng máy ANIMEC AM301 với mã là 5AF được HỢP LỰC MEDICAL PHÂN PHỐI CHÍNH HÃNG 100% là dòng máy được ưu tiên sử dụng nhiều nhất tại các bệnh viện và phòng khám lớn nhỏ tại Việt Nam.

 

Máy làm ấm máu dịch truyền ANIMEC AM301-5AF phân phối trực tiếp bởi Hợp Lực MEDICAL

 

Với cam kết chính hãng 100% và phân phối trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Hợp Lực MEDICAL luôn luôn đảm bảo chất lượng của sản phẩm và cũng như luôn tận tâm hướng dẫn cho khách hàng sử dụng sản phẩm máy làm ấm máu và dịch truyền ANIMEC AM301-5AF. 

 

Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo chi tiết dòng máy ANIMEC AM301-5AF máy chuyên làm ấm máu và dịch truyền, hãy liên hệ trực tiếp đến Hợp Lực MEDICAL để được tư vấn cụ thể, chính xác và nhanh chóng nhất nhé!