Đẻ không đau ở Vinmec - Vượt cạn nhẹ nhàng, sinh con khỏe mạnh

Menu
Background

Báo Chí

Đẻ không đau ở Vinmec - Vượt cạn nhẹ nhàng, sinh con khỏe mạnh

Trước khi đẻ, hầu hết các sản phụ đều bị "ám ảnh" rằng mình sẽ phải trải qua những cơn đau đớn vật vã. Nhưng nếu sinh con ở Vinmec, các sản phụ sẽ có một trải nghiệm "đẻ không đau" hoàn toàn khác biệt. Bí quyết là gì?

1. Phương pháp đẻ không đau ở bệnh viện Vinmec

Mỗi cuộc chuyển dạ có đặc thù riêng nên mức độ đau cũng khác nhau giữa sản phụ. Điều này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Tư thế của bé trong bụng mẹ, kích thước của bé, cường độ cũng như tần số cơn co tử cung và đặc biệt là phụ thuộc vào tình trạng tâm lý của từng mẹ.

1.1 Sinh thường không đau ở Vinmec

Để yên tâm khi bước vào ca sinh thường, nhiều sản phụ chọn phương pháp gây tê sau lưng (hay còn gọi là gây tê ngoài màng cứng) để giảm đau trong quá trình chuyển dạ. Đây là kỹ thuật được tiến hành khi cơn co tử cung trở nên mạnh hơn và người mẹ không có những bất thường trong kết quả xét nghiệm. Phương pháp này giúp cuộc chuyển dạ diễn ra trong điều kiện lý tưởng nhất.

Sau khi thực hiện gây tê ngoài màng cứng, sản phụ sẽ mất cảm giác đau từ bụng đến hai chân nhưng vẫn tỉnh táo để nhận biết khi có cơn co tử cung và nhất là vẫn rặn đẻ được.

Nhờ có gây tê ngoài màng cứng, quá trình chuyển dạ bước sang trang mới: Mẹ có thể sinh em bé mà không đau chút nào. Những trường hợp bị kéo dài thời gian chuyển dạ thường rất ít và nguy cơ của gây tê ngoài màng cứng đối với mẹ và bé cũng không có gì đáng lo ngại.

1.2 Sinh mổ không đau ở Vinmec bằng kỹ thuật gây tê hiện đại

Trong trường hợp này, người mẹ được gây tê tủy sống trong mổ và được giảm đau trong ngày đầu sau mổ bằng phương pháp gây tê cơ vuông thắt lưng, giúp mẹ chăm bé và phục hồi sức khỏe tốt hơn. Đây là một kỹ thuật gây tê giảm đau vùng được Vinmec thực hiện nhằm giúp ngăn chặn tín hiệu đau trước khi nó được truyền vào cột sống và lên não, gây ra những cơn đau sau mổ cho sản phụ.

Bằng kinh nghiệm lâu năm và với sự hỗ trợ của thiết bị siêu âm hiện đại, các bác sĩ Vinmec sẽ tìm được vị trí gây tê cơ vuông thắt lưng chính xác, đảm bảo an toàn cho người mẹ.

 

 

Bên cạnh kỹ thuật gây tê cơ vuông thắt lưng dưới hướng dẫn siêu âm, trong sản khoa, Vinmec còn triển khai kỹ thuật gây tê thần kinh thẹn giảm đau tầng sinh môn & hạ vị, giúp sản phụ trải nghiệm cuộc sinh một cách dễ chịu nhất, dù đó là sinh thường hay sinh mổ. Nhờ những biện pháp này, sản phụ sinh con tại Vinmec được giảm đau trọn vẹn, hồi phục nhanh, nhu động ruột sớm hoạt động trở lại, tập vận động - đi lại được sớm, không gây đau mạn tính.

Với phương pháp đẻ không đau tiên tiến, hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ gây mê hồi sức chuyên nghiệp trình độ cao, Vinmec đang là một trong những lựa chọn số một của nhiều gia đình tại Việt Nam khi có nhu cầu đăng ký dịch vụ thai sản.

2. Không chỉ đẻ không đau, ở Vinmec "mẹ cũng như được đi nghỉ dưỡng’’

2.1 Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại bậc nhất

Sau khi sinh, mẹ và bé sẽ được nghỉ ngơi, thư giãn trong phòng bệnh tiện nghi, tiêu chuẩn khách sạn quốc tế với sự chăm sóc tận tình và chuyên nghiệp của đội ngũ bác sĩ và điều dưỡng tại bệnh viện.

Các sản phụ sẽ được chăm sóc ngày 3 bữa chính và 2 bữa phụ với đầy đủ chất dinh dưỡng theo đúng chuẩn của “bà đẻ” (chi phí đã nằm hoàn toàn trong gói thai sản) và cũng cung cấp các bữa ăn ở viện tiêu chuẩn cho mẹ và sữa NAN Nga cho các mẹ chưa có sữa, phòng pha sữa tiệt trùng và máy hút sữa.

 

 

2.2 Bác sĩ, nữ hộ sinh sẽ luôn ở bên cạnh, giúp đỡ mẹ chăm bé 24/24

Hàng ngày, bé sẽ được các cô nữ hộ sinh tắm tại phòng, vệ sinh mắt mũi, sát khuẩn rốn, mát xa. Các bé sơ sinh được chăm sóc trong không gian vô trùng, thăm khám theo dõi bài bản, để đảm bảo nền tảng cho các bé phát triển khỏe mạnh về sau

Với mẹ, ngoài các lớp học tiền sản, các cô nữ hộ sinh sẽ hướng dẫn mẹ tắm và vệ sinh cho bé, được tư vấn phương pháp nuôi dưỡng các chuyên gia dinh dưỡng hàng đầu để mẹ không khỏi bỡ ngỡ khi xuất viện về nhà.

Mọi thông tin về các gói dịch vụ sinh đẻ tại Bệnh viện Vinmec hãy đến trực tiếp bệnh viện để được tư vấn

 Nguồn https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe